Khả năng chịu nước của tủ bếp gỗ nhựa tốt không?

Với sự khan hiếm và những nhược điểm của gỗ tự nhiên ngày nay mà gỗ công nghiệp và gỗ nhựa ngày càng được sử dụng nhiều trong thiết kế thi công các sản phẩm nội thất như tủ bếp, tủ quần áo, giường ngủ hay cửa ra vào…

Gỗ nhựa vừa mang đặc tính của gỗ, vừa mang đặc tính của nhựa nên nhiều người băn khoăn liệu “ chịu nước tốt không?”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại vật liệu này nhé.

1. Cấu tạo của gỗ nhựa
Gỗ nhựa là loại vật liệu mới được cấu tạo từ composite. Khác với các loại nhựa khác như PE, PP, PVC…, nhựa composite là một loại nhựa tổng hợp bao gồm: nhựa và pha chất độn.
Mục đích chất độn trong nhựa composite là để tăng cơ lý tính của nhựa ban đầu. Đây là loại vật liệu được tạo thành từ nhựa và gỗ theo tỷ lệ nhất định nên nó sở hữu những ưu điểm của cả nhựa và gỗ.

Trong những thiết kế tủ bếp hiện đại ngày nay, người ta rất chuộng loại vật liệu này.
2. Đặc tính của gỗ nhựa
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa nhựa và gỗ, tận dụng được những ưu điểm của hai loại vật liệu này mà gỗ nhựa có thể ngâm nước cả ngày vẫn không ảnh hưởng về chất liệu gỗ. Vì vậy mà giá tủ bếp gỗ nhựa đắt hơn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

02
Tủ bếp gỗ nhựa

Ngoài ra gỗ nhựa còn có một số ưu điểm nổi bật như:
– Khả năng chịu lực cao
– Không bị mối mọt, cong vênh trong quá trình sử dụng
– Vật liệu nhẹ nên dễ thi công lắp đặt
– Bề mặt nhẵn dễ vệ sinh, lau chùi và khó bám bẩn
– Đặc biệt loại vật liệu này rất khó cháy nên trong thiết kế tủ bếp hiện đại ngày nay người ta sử dụng nhiều gỗ nhựa
3. Xu hướng chọn vật liệu làm tủ bếp hiện nay
Với sự khan hiếm và những nhược điểm của gỗ tự nhiên ngày nay mà gỗ công nghiệp và gỗ nhựa ngày càng được sử dụng nhiều trong thiết kế thi công các sản phẩm nội thất như tủ bếp, tủ quần áo, giường ngủ hay cửa ra vào…

Thiết kế tủ bếp gỗ nhựa chữ L

Nếu bạn làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp thì nên chọn gỗ MFC hoặc MDF. Đây là hai loại gỗ cao cấp có độ cứng cao và khả năng chịu ẩm tốt.
Nếu bạn muốn làm tủ bếp gỗ nhựa thì nên chọn loại nhựa coposite của Picomat. Đây là loại nhựa cao cấp nhất trên thị trường nhựa tổng hợp hiện nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *